Zombieland Double Tap :ซอมบี้แลนด์ แก๊งซ่าส์ล่าล้างซอมบี้

ภาคต่อนี้หยิบขึ้นมาสิบปีหลังจากเหตุการณ์ใน Zombieland (2009) Zombieland Double Tap เป็นเวลากว่าทศวรรษแล้วที่แทลลาแฮสซี (วู้ดดี้ ฮาร์เรลสัน), วิชิต้า (เอ็มม่า สโตน), โคลัมบัส (เจสซี่ ไอเซนเบิร์ก) และลิตเติลร็อค (อบิเกล เบรสลิน) มาพบกัน พวกเขามีเวลามากพอที่จะฝึกฝนทักษะการล่าซอมบี้และการฆ่าซอมบี้ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

และตอนนี้ก็ทำได้ดีทีเดียว พวกเขาไม่เพียงแต่ระบุซอมบี้ประเภทต่างๆ และวิธีการทำงานเป็นทีมเท่านั้น พวกเขายังมองว่าตัวเองเป็นครอบครัวเดียวกันอีกด้วย แต่ความคุ้นเคยทำให้เกิดการดูถูก และหลังจากใช้เวลาร่วมกันอย่างมาก พวกเขาก็เริ่มตระหนักว่าพวกเขาไม่ได้สนิทสนมกันมากนัก สิ่งนี้ทำให้เกิดปัญหาเมื่อทั้งสี่เดินทางข้ามสหรัฐอเมริกาที่ติดเชื้อซอมบี้เพื่อค้นหาที่ที่จะเรียกว่าบ้าน

Zombieland Double Tap

มีภาคต่อไม่มากที่สามารถพิสูจน์การมีอยู่ของพวกเขาได้นับประสาดี ‘ Zombieland Double Tap ‘ ขจัดสัญญาณของความเหนื่อยล้าในภาคต่อด้วยการทำสิ่งที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องแรกทำงาน ต่อยอดจากมัน และขว้างลูกโค้งไปตามทาง

ก่อนหน้านี้ หนึ่งในแง่มุมที่สนุกที่สุดคือเคมีระหว่างนักแสดงนำทั้งสี่ และคราวนี้ก็ไม่มีปัญหาเช่นกัน Harrelson, Stone, Eisenberg และ Breslin เล่นต่อจากที่ค้างไว้โดยไม่พลาดแม้แต่ก้าวเดียว พวกเขาทำงานได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ

แต่คนที่โดดเด่นคือแทลลาแฮสซีที่มีความสุขที่เล่นโดย Woody Harrelson ที่คำนวณได้ ตัวละครที่ไม่ถูกต้องทางการเมืองมักจบลงด้วยการเป็นที่รักอย่างสนุกสนาน Harrelson รู้ดีว่าควรลงน้ำที่ไหนและเมื่อใดควรหมุน การเพิ่มนักแสดงใหม่นั้นไม่ค่อยดีนัก – Rosario Dawson เนื่องจากเนวาดาเป็นเวอร์ชั่นหญิงของแทลลาแฮสซี แต่ดอว์สันก็จัดการให้เหมาะสม Zoey Deutch เล่น ขึ้นเป็นเมดิสันสีบลอนด์ใบ้โปรเฟสเซอร์

และอาจจบลงด้วยการเป็นคนโปรดคนใหม่ Avan Jogia ไม่พบความสำเร็จเช่นเดียวกับ Berkeley ฮิปปี้ในสูตร ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนออารมณ์ขันที่ไม่เคารพอย่างเพียงพอพร้อมกับถังความรุนแรงของซอมบี้ที่ไร้เหตุผล ทั้งสองผสมผสานกันเพื่อส่งมอบช่วงเวลาที่หัวเราะออกมาดังๆ เป็นประจำ พร้อมกับฉากแอ็คชั่นที่สนุกสนานและสร้างสรรค์อย่างทั่วถึง ไม่น่าแปลกใจเลยที่ Rhett Reese และ Paul Wernick ผู้เขียน Deadpool และภาคต่อของมัน ร่วมกับผู้เขียนร่วม David Callaham และผู้กำกับ Ruben Fleischer ทีมนี้จัดการเพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดจากนักแสดงที่ยอดเยี่ยมเพื่อทำให้ ‘ซอมบี้แลนด์ แก๊งซ่าส์ล่าซอมบี้’ เป็นเรื่องตลกสยองขวัญที่ตึงเครียดและเฮฮาพร้อมเลือดใหม่ (และสมอง) เข้าสู่ประเภทซอมบี้ . เอาที่สาม!